Bộ đàm và điện thoại – Đâu là giải pháp liên lạc phù hợp với doanh nghiệp?

Bộ đàm và điện thoại – đâu là giải pháp liên lạc phù hợp với doanh nghiệp?

Có rất nhiều doanh nghiệp phân vân rằng nên đầu tư điện thoại hay bộ đàm thì sẽ phù hợp với chính doanh nghiệp đó hơn. Điện thoại với những tính năng tân tiến nhất và kiểu dáng gọn nhẹ thời trang, cùng chiếc bộ đàm bền bỉ với những tính năng tập trung chính vào đàm thoại là hai sự lựa chọn mà mỗi bên đều có ưu nhược điểm nhất định. Điều quan trọng ở đây là giải pháp nào sẽ hợp lý với bạn hơn? Cùng bodamxanh.vn tìm hiểu xem giữa bộ đàm và điện thoại, giải pháp liên lạc nào sẽ phù hợp với doanh nghiệp hơn nhé!

Điện thoại và bộ đàm – giải pháp nào phù hợp với doanh nghiệp hơn?

  1. Bộ đàm và điện thoại, thiết bị nào liên lạc nhanh hơn?

Nếu bạn cần liên lạc bằng nhiều hình thức, không chỉ qua giọng nói hay tin nhắn, mà còn cần thông qua video, thì điện thoại thông minh sẽ là giải pháp phù hợp với bạn. Liên lạc qua bộ đàm lại có ưu thế là liên lạc tức thì, chỉ cần giữ nút PTT là có thể gọi cho bộ đàm khác rồi.

So với điện thoại thì bộ đàm liên lạc nhanh hơn hơn do không mất nhiều thao tác quay số và chờ đợi đầu dây bên kia bắt máy như điện thoại. Nếu đặc thù công việc của bạn yêu cầu thông tin được truyền đi và đáp lại nhanh nhất có thể (ví dụ như taxi, an ninh, nhà hàng, khách sạn,…), bộ đàm sẽ là giải pháp hợp lý nhất dành cho bạn. Còn nếu bạn mong muốn có thể liên lạc đa dạng hình thức, smartphone sẽ phù hợp với bạn hơn.

Bộ đàm và điện thoại – Đâu là giải pháp liên lạc phù hợp với doanh nghiệp? Bo Dam Motorola
Các thiết bị bộ đàm có thể dễ dàng liên lạc ngay lập tức chỉ với vài thao tác đơn giản
  1. Bạn cần sử dụng thiết bị trong môi trường nào?

Một điểm quan trọng khi xem xét lựa chọn thiết bị liên lạc chính là môi trường sử dụng. Đối với những doanh nghiệp chỉ sử dụng thiết bị liên lạc trong môi trường văn phòng thông thường, bạn có thể sử dụng cả bộ đàm lẫn điện thoại. Tuy nhiên đối với những doanh nghiệp sử dụng thiết bị liên lạc trong môi trường khắc nghiệt, nhiều bụi và ẩm thấp như ở công trường, dễ cháy nổ như trong nhà máy, khu công nghiệp, hoặc những nơi mà sóng điện thoại di động kém như trong rừng, hang động,…thì bộ đàm là giải pháp hợp lý hơn hẳn. Các hãng sản xuất bộ đàm đã cho sản xuất các thiết bị có thể hoạt động ở những môi trường đặc biệt mà điện thoại không thể sử dụng tốt hoặc an toàn ở đó.

Bộ đàm và điện thoại – Đâu là giải pháp liên lạc phù hợp với doanh nghiệp? 103444907
Những môi trường mà sóng điện thoại yếu hoặc không có sóng thì bạn nên cân nhắc sử dụng bộ đàm

Những môi trường mà sóng điện thoại yếu hoặc không có sóng thì bạn nên cân nhắc sử dụng bộ đàm

  1. Bộ đàm và điện thoại, cái nào có độ bền cao hơn?

Bộ đàm trên thị trường hiện nay hầu hết đều đạt chuẩn IP54 trở lên và MIL-STD 810 nên có thể sử dụng ở môi trường khắc nghiệt, chấn động, bụi bẩn và độ ẩm. Trong khi đó điện thoại dù nhiều phần mềm và tính năng hơn nhưng đa số đều không đạt chuẩn chống nước và va đập như bộ đàm. Dễ dàng có thể thấy được  bộ đàm có độ bền cao hơn.

Bộ đàm có độ bền cao, có thể sử dụng tốt ở trong những môi trường khắc nghiệt
Bộ đàm có độ bền cao, có thể sử dụng tốt ở trong những môi trường khắc nghiệt
  1. Tuổi thọ của bộ đàm cao hơn hay điện thoại cao hơn?

Tuổi thọ của một thiết bị công nghệ phụ thuộc nhiều vào chất lượng sản phẩm,;cách sử dụng và cách bảo dưỡng thiết bị. Bộ đàm nếu sử dụng đúng cách và bảo dưỡng thường xuyên;thì có thể hoạt động tốt lên đến 5-7 năm;và chỉ phải thay pin thiết bị sau 2-3 năm đầu sử dụng. Điện thoại thì khác. Do sở hữu nhiều tính năng và phần mềm nên điện thoại hàng ngày đều phải xử lý nhiều tác vụ phức tạp,;điện thoại qua thời gian sẽ không còn hoạt động hiệu quả như ban đầu nữa;và sau khoảng 3-4 năm là cần thay mới.

Tuổi thọ của bộ đàm có thể lên đến 5-7 năm nếu sử dụng thiết bị đúng cách

  1. Tính bảo mật của bộ đàm tốt hơn điện thoại?

Điều này là chính xác. Tính bảo mật của bộ đàm tốt hơn điện thoại nhờ vào việc bộ đàm sử dụng tần số riêng,;không sử dụng mạng chung như điện thoại nên tránh được việc bị nghe trộm. Nếu bạn làm việc trong ngành nghề yêu cầu bảo mật thông tin cao;như an ninh, bảo vệ, quốc phòng,…thì bạn nên sử dụng bộ đàm là hợp lý hơn cả.

Bộ đàm và điện thoại – Đâu là giải pháp liên lạc phù hợp với doanh nghiệp? Walkie talkie An Ninh

  1. Giá của bộ đàm và điện thoại cái nào tốt hơn?

Giá của một chiếc điện thoại bình dân sẽ rơi vào khoảng 5-6 triệu VNĐ/chiếc,;trong khi với giá đó bạn đã có thể sở hữu một chiếc bộ đàm cao cấp;với độ bền rất tốt và có thể sử dụng tốt đến 5-7 năm. Cùng với hàng loạt ưu điểm trong liên lạc mà bộ đàm mang lại,;dễ dàng thấy được đầu tư bộ đàm là giải pháp kinh tế và hợp lý cho nhiều doanh nghiệp.

Bộ đàm là giải pháp liên lạc kinh tế
Bộ đàm là giải pháp liên lạc kinh tế

Bộ đàm càng ngày càng được cải tiến với những tính năng tốt hơn

Với phương châm hoạt động;“TẤT CẢ VÌ LỢI ÍCH KHÁCH HÀNG”,;chúng tôi luôn tư vấn những giải pháp hiệu quả nhất cho quý khách;để tối ưu chi phí và tối đa hóa lợi nhuận.

—–> Xem thêm: https://www.youtube.com/watch?v=TvnF2ljOxZI

BỘ ĐÀM XANH
 136 đường số 11, khu phố Nhị Đồng,
thành phố Dĩ An,Tỉnh Bình Dương
 Hotline: 0888.66.57.66
 Email: Bodamxanh@gmail.com

58 lượt xem

Bình luận trên Facebook