Pin Bộ Đàm-Bảo quản thế nào cho Bền?

Pin là một thành phần quan trọng trong bộ đàm, giúp đảm bảo hoạt động liên tục. Nhiều người dùng không quan tâm đến vấn đề này, dẫn đến sự cố thiết bị. Bài viết sau đây,Bộ Đàm Xanh muốn chia sẻ các mẹo về cách bảo quản bộ đàm lâu dài khi được sử dụng để bạn tham khảo!

Cách sạc bộ đàm hiệu quả, an toàn

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm giúp bạn sạc tốt hơn khi sử dụng bộ đàm, có 2 loại là bộ sạc tiêu chuẩn và bộ sạc nhanh giúp tiết kiệm thời gian.

Đối với bộ sạc nhanh có cường độ dòng điện cao, thời gian sạc từ 2-4 giờ. Được đánh giá là một thiết bị thông minh để hỗ trợ bạn trong những trường hợp đặc biệt. Bộ sạc giúp tránh làm hỏng pin và đảm bảo sử dụng an toàn, không gây nguy hiểm. Lưu ý trong quá trình sạc, nếu bạn cảm thấy pin quá nóng, cần tháo pin ra sau đó chờ nguội rồi mới tiếp tục sạc.

Với bộ sạc tiêu chuẩn, thời gian sạc kéo dài khoảng 8 – 16 giờ. Bộ sạc này mặc dù được sạc trong một thời gian dài, đổi lại đảm bảo không có hư hỏng, giúp kéo dài tuổi thọ pin lâu hơn.

Lưu ý trong khi sạc bộ đàm

Pin Bộ Đàm-Bảo quản thế nào cho Bền? sac bo dam the nao

Để có một thiết bị pin tốt khi sử dụng, người dùng cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Trong quá trình sạc nên tháo pin ra khỏi máy hoặc tốt nhất là tắt thiết bị bộ đàm khi sạc. Điều này sẽ giúp pin không dễ dàng chai, kéo dài tuổi thọ pin lâu hơn.

– Khi hết pin, bạn nên để nguội máy hoàn toàn trước khi sạc và sau khi sạc cũng nên để nguội rồi mới lắp vào máy. Chú ý đến vấn đề này sẽ giúp bạn sử dụng pin một cách thông minh, an toàn và hiệu quả nhất.

– Xả thiết bị vô tuyến. Đây là một quá trình mà mọi người cần chú ý khi sử dụng bộ đàm. Để có thể xả pin, người dùng nên sử dụng một số phương pháp: xả bằng thiết bị chuyên dụng, sử dụng thiết bị, xả pin kỹ thuật.

Khi không sử dụng bộ đàm nữa, bạn cần sạc đầy pin, sau đó tháo pin và bảo quản thiết bị kỹ lưỡng, mỗi tháng nên sạc đầy pin 1 lần. Nếu pin không được sử dụng trong một thời gian dài, nó phải được sạc đầy trước khi gắn vào thiết bị.

Bộ Đàm Xanh cung cấp các loại máy bộ đàm chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng như KBC, Motorola, ICOM, Kenwood,… Chúng tôi là nhà phân phối chính thức của các thương hiệu máy bộ đàm nên đảm bảo hàng chính hãng; 100% bộ đàm có đầy đủ chứng nhận CO, CQ về chất lượng và xuất xứ; bảo hành dài hạn theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

107 lượt xem

Bình luận trên Facebook