CTCSS và DCS là gì?

CTCSS và DCS là gì?

CTCSS và DCS là gì?

  • CTCSS: Hệ thống Squelch kiểm soát giai điệu liên tục

Về cơ bản những gì nó làm là thế này: nó thêm một âm thanh vào đường truyền của bạn ở một tần số nhất định. Các bộ đàm khác phải có cùng âm báo hoặc mã CTCSS để nghe được đường truyền. Nó cũng sẽ được nghe nếu đài đã tắt CTCSS và DCS.

Các mã CTCSS khác nhau có tần số khác nhau và đây là cách nó lọc ra những người khác – miễn là họ có CTCSS khác hoặc không có CTCSS, thì đài của bạn sẽ không truyền bất kỳ âm thanh nào đến loa. Đài có bật CTCSS sẽ chỉ truyền âm thanh theo âm báo mà nó đã đặt.

  • DCS: Squelch được điều khiển kỹ thuật số

Nó là viết tắt của Digitally Coded Squelch. Nó sẽ gửi một số liên tục được mã hóa bằng kỹ thuật số khi bạn nói, ở tần số thấp để bạn không nghe thấy. Nếu ai đó khác truyền trên kênh bằng DCS khác hoặc không có DCS, đài sẽ không bật tiếng. Nếu họ truyền bằng cùng DCS với bạn, thì đài của bạn sẽ bật tiếng. DCS mới hơn CTCSS và có nhiều mã hơn. Điều này làm giảm cơ hội chọn cùng một mã với người khác.

Chúng tôi gọi cả hai tính năng này là “Mã riêng tư”.
Mã bảo mật không phải là kênh bổ sung — thay vào đó, chúng là phương tiện để chia sẻ kênh với người khác mà không có bất kỳ sự can thiệp hoặc nói chuyện chéo gây phiền nhiễu nào. Mặc dù có thể có những người khác đang sử dụng kênh, nhưng bạn sẽ chỉ nghe thấy nội dung truyền tải từ những người đang sử dụng cùng Mã bảo mật với bạn.

❤️️Cám ơn các Bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi❤️️

Cửa Hàng Bộ Đàm XANH – Chuyên cung cấp các loại máy Bộ đàm Việt Nam- Bộ Đàm Motorola- Bộ đàm công trình- Bộ đàm đi phượt toàn quốc- với Chất lượng, Giá cả cực kỳ cạnh tranh

74 lượt xem

Bình luận trên Facebook