2 Dòng Bộ Đàm Kỹ thuật số và Analog: cái nào tốt hơn?

Bộ Đàm Kỹ thuật số và Analog

Bộ Đàm Kỹ thuật số và Analog: cái nào tốt hơn?

 • Ngay từ đầu, Analog đã dẫn đầu thị trường bộ đàm hai chiều bằng cách cung cấp khả năng liên lạc đáng tin cậy cho người dùng nhưng ngày nay, chúng ta đang chứng kiến ​​sự chuyển hướng sang Kỹ thuật số và vì lý do chính đáng.
 • Analog cuối cùng đã đạt đến giới hạn về khả năng liên lạc bằng giọng nói trong khi kỹ thuật số đang mở rộng. Analog đã được biết đến là đáng tin cậy nhất và dễ sử dụng nhưng nhiều cơ quan và doanh nghiệp đang tìm kiếm nhiều hơn nữa từ bộ đàm của họ. Cho dù đó là giọng nói rõ ràng hay chức năng tốt hơn, kỹ thuật số đang làm điều đó.

Chúng ta sẽ nói về những cách mà bộ đàm Kỹ thuật số vượt trội so với bộ đàm Analog. Và cũng đề cập đến một số nhược điểm mà bộ đàm kỹ thuật số có thể ảnh hưởng đến liên lạc và đội nhóm của bạn.

Bộ Đàm Kỹ thuật số và Analog: Tại sao bộ đàm Analog lại tụt lại phía sau?

 • Các tổ chức đang tiếp tục phát triển và cùng với đó là nhu cầu linh hoạt hơn trong giao tiếp của họ. Analog lần đầu tiên được giới thiệu là một thiết bị sử dụng đơn giản với không nhiều chức năng. Giọng nói thường bị lộn xộn do bị nhiễu và vùng phủ sóng sẽ bị hạn chế.
 • Ngày nay, các doanh nghiệp và tổ chức muốn có độ tin cậy cao hơn giữa nhiều thiết bị và nhận thấy nhu cầu giao tiếp theo thời gian thực tốt hơn. Điều này cho thấy bộ đàm Analog đã giảm sút như thế nào và tại sao chúng ta bắt đầu thấy sự chuyển đổi sang bộ đàm kỹ thuật số.
 • Mặc dù bộ đàm kỹ thuật số đắt hơn so với bộ đàm analog, nhưng khả năng tùy chỉnh và các tính năng dành cho các đội nhóm lớn vượt trội so với chi phí.
Bộ Đàm Kỹ thuật số và Analog: Tại sao bộ đàm kỹ thuật số tốt hơn?
 

Dưới đây là bảy cách máy bộ đàm hai chiều kỹ thuật số tốt hơn so với máy bộ đàm hai chiều Analog.

 1. Giọng nói tốt hơn
 2. Bảo hiểm mở rộng
 3. Tuổi thọ pin dài hơn
 4. Công suất lớn hơn
 5. Tương thích ngược
 6. Tính năng sáng tạo
 7. An toàn hơn

Giọng Nói Hay Hơn

 • Không có gì ngạc nhiên khi người dùng phụ thuộc vào giao tiếp rõ ràng. Kỹ thuật số đã biến giọng nói trở nên tốt hơn. Với analog, bất kỳ nhiễu nào với tín hiệu vô tuyến đều có thể dẫn đến âm thanh tĩnh bị biến dạng khiến cuộc trò chuyện trở nên khó hiểu. Một số máy bộ đàm kỹ thuật số có chức năng triệt tiêu tiếng ồn nền không truyền tiếng ồn xung quanh có thể gây khó hiểu, chẳng hạn như giao thông hoặc đám đông lớn.

Bảo Hiểm Mở Rộng

 • Bạn càng đến gần cuối dải sóng Radio, tín hiệu càng giảm khiến giọng nói trở nên tĩnh. Các yếu tố môi trường khác như tầm nhìn, chướng ngại vật và nhiễu RF ảnh hưởng đến vùng phủ sóng và chất lượng âm thanh của Bộ đàm. Mặc dù các yếu tố này vẫn ảnh hưởng đến máy bộ đàm kỹ thuật số, những máy bộ đàm này có công nghệ sửa lỗi giúp loại bỏ tĩnh điện, tiếng ồn xung quanh và biến dạng khi bạn đi đến cuối vùng phủ sóng.

Tuổi Thọ Pin Dài Hơn

 • Bộ đàm kỹ thuật số có thời lượng pin dài hơn 40% so với bộ đàm Analog. Mỗi khi máy bộ đàm truyền đi, nó sẽ sử dụng năng lượng từ pin để làm như vậy. Mỗi lần truyền trên đài kỹ thuật số sử dụng một nửa năng lượng pin so với hệ thống analog. Ngoài Bộ đàm hai chiều kỹ thuật số sử dụng ít năng lượng hơn, những chiếc Bộ đàm này thường đi kèm với pin dung lượng cao sử dụng các hóa chất mới hơn như Lithium polymer.

Công Suất Lớn Hơn

 • Bạn nhận được gấp đôi dung lượng trong bộ đàm kỹ thuật số như trong bộ đàm tương tự. Bằng cách này, bạn có thể liên lạc với nhiều người dùng hơn mà không bị can thiệp hoặc mất quyền riêng tư. Bộ đàm kỹ thuật số cung cấp hai kênh 6,25 kHz trong một kênh 12,5 kHz duy nhất cho phép dung lượng bổ sung mà không cần thêm giấy phép. Bạn nhận được hai cuộc gọi trên một kênh được cấp phép trong khi bạn chỉ nhận được một cuộc gọi trên thiết bị tương tự. Nó cũng làm giảm nhu cầu về cơ sở hạ tầng bổ sung như ăng-ten và bộ lặp.

Khả Năng Tương Thích Ngược

 • Các tổ chức thường không thực tế khi chuyển đổi từ bộ đàm tương tự sang bộ đàm hai chiều kỹ thuật số cùng một lúc. Hầu hết các tổ chức không có thời gian để đào tạo và có kinh phí để chuyển nhóm của họ sang kỹ thuật số hoàn toàn.
 • Nên nhiều máy bộ đàm kỹ thuật số ngày nay tương thích ngược và có một số kênh analog cho phép máy bộ đàm kỹ thuật số hoạt động với analog. Điều này cho phép các tổ chức chuyển đổi nhóm của họ sang kỹ thuật số vào thời gian riêng của họ mà không bị gián đoạn.

Tính Năng Sáng Tạo

 • Bộ đàm kỹ thuật số cung cấp khả năng theo dõi GPS, nhắn tin văn bản, dữ liệu, gọi điện riêng và gọi nhóm. Theo dõi GPS cung cấp cho quản trị viên biết vị trí của người dùng radio với các dịch vụ dựa trên vị trí. Điều này cực kỳ quan trọng trong các trường hợp khẩn cấp và luôn biết đội xe của bạn đang ở đâu. Tin nhắn văn bản, cuộc gọi nhóm và cuộc gọi riêng cung cấp cho người dùng khả năng giao tiếp nâng cao. Ngoài các tính năng này, Bộ đàm kỹ thuật số mới hơn có thể mở rộng phạm vi phủ sóng khi sử dụng LTE. “Khi vùng phủ sóng với hệ thống phát thanh truyền thống bị mất. Radio của người dùng sẽ tự động chuyển sang Wi-Fi, LTE hoặc mạng Di động khác để duy trì kết nối”.

An Toàn Hơn

 • Máy bộ đàm kỹ thuật số có mã hóa DES để bảo vệ thông tin an toàn khỏi bị bất kỳ ai nghe thấy. Mã hóa khiến những kẻ nghe lén khó nghe được thông tin mật hơn. Trên radio kỹ thuật số, có thể mã hóa mà không làm gián đoạn chất lượng của âm thanh hoặc phạm vi, điều này xảy ra với các hệ thống Analog. Thông thường, mã hóa DES và AES là một tùy chọn tại thời điểm mua khi tùy chỉnh bộ đàm hai chiều kỹ thuật số của bạn có giá dao động trong khoảng 500-1K usd tùy thuộc vào nhà sản xuất. Ngoài ra, các cơ quan liên bang dựa vào liên lạc vô tuyến hai chiều phải tuân thủ các tiêu chuẩn mã hóa FIPS để đảm bảo liên lạc an toàn khi thảo luận về thông tin được phân loại.

Nhược Điểm Của Kỹ Thuật Số

 • Mặc dù bộ đàm kỹ thuật số có rất nhiều tính năng và cải tiến nâng cao so với Analog, nhưng vẫn có một số nhược điểm. Một nhược điểm mà người dùng kỹ thuật số đã đề cập là liên quan đến tín hiệu. Khi ai đó đang đến gần cuối vùng tín hiệu của nó, với tín hiệu tương tự, bạn vẫn sẽ nghe thấy một phần thông báo, trong khi với tín hiệu kỹ thuật số, bạn sẽ không nghe thấy gì. Rất nhiều lần không có cảnh báo nào khi bạn sắp kết thúc vùng phủ sóng RF trong khi ở chế độ tương tự, tín hiệu của bạn sẽ bị nhiễu cho bạn biết bạn đã đến gần.
 • Một nhược điểm khác của bộ đàm kỹ thuật số là chi phí. Các hệ thống kỹ thuật số đắt hơn các hệ thống tương tự để xây dựng, cài đặt và bảo trì. Rất nhiều tổ chức chưa có kinh phí để chuyển đổi hoàn toàn sang kỹ thuật số.

❤️️Cám ơn các Bạn đã quan tâm đến bài viết của Chúng tôi❤️️

Cửa Hàng Bộ Đàm XANH – Chuyên cung cấp các loại máy Bộ đàm Việt Nam- Bộ Đàm Motorola- Bộ đàm công trình- Bộ đàm đi phượt toàn quốc- với Chất lượng, Giá cả cực kỳ cạnh tranh

149 lượt xem

Bình luận trên Facebook