10 cách bảo dưỡng thông thường của pin bộ đàm

10 cách bảo dưỡng thông thường của pin bộ đàm

Nếu pin của máy bộ đàm tiếp tục được sử dụng quá mức vượt quá chu kỳ sử dụng, chất điện phân bên trong sẽ bị tiêu hao quá mức, điều này sẽ gây ra một loạt các phản ứng hóa học bên trong pin và liên tục tạo ra khí. Hiệu suất giảm dần, thậm chí cháy hoặc bùng nổ. Hôm nay, kỹ thuật cửa hàng Bộ đàm XANH sẽ nói với các bạn về 10 cách bảo dưỡng thông thường của pin máy bộ đàm:

①Hãy sạc pin mới của máy bộ đàm qua đêm trước khi sử dụng. Phương pháp này, được gọi là “khởi tạo”, đảm bảo rằng pin đạt công suất tối đa.

Nickel Cadmium hoặc Nickel Metal Hydride sạc trong 14 đến 16 giờ

Sau khi đèn báo của pin Li-ion và pin Lithium-polymer (Lithium lon / Polymer) chuyển sang màu xanh lục, hãy sạc pin thêm 1 ~ 2 giờ

② Để tiết kiệm pin mới của máy bộ đàm chưa khởi động, cần chọn nơi thông thoáng, khô ráo, có nhiệt độ mát, tránh làm giảm dung lượng lưu trữ và số lần sạc.

Không lưu trữ pin trong thời gian tối đa sau đây:

Pin Nickel Cadmium lên đến 24 tháng

Pin Nickel Metal Hydride lên đến 18 tháng

Pin Lithium-ion hoặc Lithium-polymer (Lithium lon / Polymer) lên đến 18 tháng

③ Khi bảo quản pin bộ đàm đã qua sử dụng, vui lòng xả hết 50% trước và bảo quản ở nơi khô ráo và thoáng mát. Mẹo này áp dụng khi bạn cần ngừng sử dụng pin dưới 30 ngày.

④Sử dụng lại pin của máy bộ đàm đã hết sử dụng hơn 2 tháng, cần xả hết pin rồi mới sạc đầy.

Nickel Cadmium hoặc Nickel Metal Hydride pin 14 ~ 16 giờ

Sau khi đèn báo pin Lithium lon / Polymer chuyển sang màu xanh lục, hãy sạc pin thêm 1 ~ 2 giờ

⑤ Mỗi khi sử dụng bộ sạc nhanh của máy bộ đàm , vui lòng sạc trong 1-2 giờ sau khi đèn báo sạc chuyển sang màu xanh .

⑥ Sau mỗi lần sạc bình thường, vui lòng tháo pin của máy bộ đàm ra khỏi bộ sạc, việc tiếp tục sạc quá mức sẽ làm giảm tuổi thọ của pin. Do đó, vui lòng không sử dụng bộ sạc làm đế cho máy bộ đàm.

⑥ Sau mỗi lần sạc bình thường, vui lòng tháo pin của máy bộ đàm ra khỏi bộ sạc, việc tiếp tục sạc quá mức sẽ làm giảm tuổi thọ của pin. Do đó, vui lòng không sử dụng bộ sạc làm đế cho máy bộ đàm.

⑦Không sạc pin máy bộ đàm chưa hết pin Khi bạn định sử dụng máy bộ đàm trong thời gian dài, hãy mang theo pin dự phòng. Đây là giải pháp hữu hiệu nhất cho người dùng có nhu cầu sử dụng máy bộ đàm trong thời gian dài.

⑧ Không cho pin đã sạc đầy của máy bộ đàm vào bộ sạc để “bổ sung”, sẽ làm tuổi thọ của pin bị tổn hại nghiêm trọng.

⑨ Trước khi sạc, hãy ổn định pin của máy bộ đàm ở nhiệt độ phòng khoảng 22 ° C. Sạc dưới 4 ° C hoặc trên 40 ° C sẽ làm giảm tuổi thọ của pin.

⑩ Khi sạc pin bộ đàm mới, hãy nhớ đợi cho đến khi quá trình đo hoàn tất trước khi tháo pin ra khỏi bộ sạc. Không tháo pin cho đến khi đèn báo chuyển sang màu xanh hoàn toàn.

❤️️Cám ơn các Bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi❤️️

Cửa Hàng Bộ Đàm XANH – Chuyên cung cấp các loại máy Bộ đàm Việt Nam- Bộ Đàm Motorola- Bộ đàm công trình- Bộ đàm đi phượt toàn quốc- với Chất lượng, Giá cả cực kỳ cạnh tranh

84 lượt xem

Bình luận trên Facebook